-- 5 ทริคแต่งตาสวยคม สไตล์สายฝอ --

5 ทริคแต่งตาสวยคม สไตล์สายฝอ - เครื่องสำอางฟลอร์มาร์ (Flormar)

ไหนใครอยากแต่งตาสวยคมเฉี่ยว สไตล์สายฝอ เหมือนเป็นลูกครึ่งบ้าง มาถูกทางแล้วค่า เพราะวันนี้ Flormar (ฟลอร์มาร์) จะพาสาวๆ มาแต่งตาสวยๆ เริ่ดๆ ให้ออกมาเป๊ะปัง เปล่งประกาย โบกมือลาความแบ๊ว ใครที่ไม่เคยแต่งมาก่อน ไม่รู้จะเริ่มยังไง ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราจะพามาดู 5 ทริคแต่งตาสวยคม สไตล์สายฝอ จะแต่งยังไงบ้าง อย่ารอช้า มาดูกันเลย

 

1. ลงไพรเมอร์ตาก่อนทาอายแชโดว์

ทริคแต่งตาสายฝอ ให้ตาสวยคมชัด ติดทนนาน - อายแชโดว์ฟลอร์มาร์ Flormar

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมองข้าม “อายไพรเมอร์” หรือบางคนตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยใช้อายไพรเมอร์ทาตามาก่อนเลยก็ว่าได้ แต่รู้มั้ยว่าการลงไพรเมอร์ที่ตานั้น สำคัญพอๆ กับการลงไพรเมอร์ที่ใบหน้าเลยค่า ยิ่งใครเปลือกตามันง่าย ทาอายแชโดว์ที่ว่าดีแสนดี ติดทนแค่ไหน ระหว่างวันก็ยังหลุด เป็นคราบเส้นร่องตา ต่อให้แต่งตาสวยไล่เฉดดีแค่ไหน เวลาผ่านไปจากตาเป๊ะๆ ก็หมดสวยได้เหมือนกันนะ

เพราะฉะนั้นหากอยากแต่งตาลุคสายฝอ ให้ออกมาดูดีเป๊ะปังตลอดทั้งวัน แนะนำเลยว่าก่อนแต่งตาให้ลงอายไพรเมอร์ที่ตาก่อนทุกครั้ง เป็นเหมือนการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งตา วิธีใช้ก็ไม่ยาก แค่ปาดเบาๆ และเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา วิธีนี้จะช่วยให้สีของอายแชโดว์สดชัดยิ่งขึ้น และสีไม่เพี้ยน มีความสม่ำเสมอมากกว่า นอกจากนี้ยังช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานมากขึ้นอีกด้วย

 

2. แปรงแต่งตาต้องมี!

แปรงแต่งหน้า ทริคแต่งตาฉบับสายฝอให้ตาเฉี่ยว สวยคม - เครื่องสำอาง Flormar

อยากแต่งตาสายฝอแต่ไม่มีแปรงแต่งตาสักอัน ไม่ได้นะซิส ลองสังเกตดูสิว่า สายฝอมักนิยมแต่งตาคัดเบ้า ไล่เฉดกันแบบจัดเต็ม แต่จะมาใช้นิ้วมือทาตา หรือมีแปรงแค่อันเดียวใช้แต่งตาทุกขั้นตอนแบบนี้ไม่เวิร์คแน่ เพราะแปรงแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติ หรือวิธีการใช้ที่ไม่เหมือนกัน เช่น แปรงพุ่มใช้สำหรับลงอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตา, แปรงพุ่มขนาดเล็กใช้สำหรับคัดเบ้าตา หรือแปรงปลายตัดเฉียงใช้กรีดตาให้ดูคมกริบ ฯลฯ เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีแปรงแต่งตาเลยสักอัน บอกเลยว่า ลงทุนสักนิด ซื้อทีนึงใช้ได้ยาวๆ ยังไงก็คุ้ม เพื่อลุคสายฝอที่เป๊ะปังของเราเนอะ

 

3. แต่งตาไล่เฉด เซ็กซี่เย้ายวนสุด

แต่งตาโทนชมพู สวยคมสไตล์สายฝอ - อายแชโดว์ Flormar (ฟลอร์มาร์)

มาถึงขั้นตอนที่สำคัญที่สุดแล้ว ก็คือการลงอายแชโดว์นั่นเอง ก่อนอื่นแนะนำว่า ให้เลือกคู่สีให้เข้ากัน หรือไปในโทนเดียวกัน ใครที่คิดไม่ออกเลือกไม่ถูก ลองดูในพาเลทอายแชโดว์ส่วนใหญ่มักจะไล่เฉดสีจากอ่อนไปเข้มมาให้อยู่แล้ว เราก็แค่เลือกโทนสีที่แมตช์กัน เช่น หากอยากแต่งตาโทนชมพู ให้เลือกสีโทนสว่าง เช่น ชมพูอ่อน หรือชมพูมุก ลงให้ทั่วเปลือกตา เพื่อปรับสีผิวก่อน จากนั้นใช้สีชมพูที่เข้มขึ้นมาอีกเฉดลงทับบริเวณปลายหางตา ให้ดูมีมิติ จากนั้นใช้สีเข้มที่สุดในพาเลท อาจเป็นโทนชมพูแดง หรือโทนชมพูม่วงมาคัดเบ้าตา ให้ตาดูกลมโตยิ่งขึ้น อย่าลืมลงบริเวณแนวขอบตาล่างด้วยนะ จะได้ดูกลมกลืน และสุดท้าย ใช้เฉดโทนสว่างลงบริเวณหัวตา ใครอยากให้ตาดูวิ้งค์ๆ จัดไฮไลท์ลงที่หัวตาได้เลยจ้า รับรองสวยเด่น ใครเห็นเป็นต้องหลงแน่นอน

 

4. อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์

แต่งตาโทนชมพู สวยคมสไตล์สายฝอ - อายแชโดว์ Flormar (ฟลอร์มาร์)

ลงอายแชโดว์กันเสร็จแล้ว ห้ามลืมข้อนี้เด็ดขาด มาเพิ่มความตาคมกลมโตยิ่งขึ้น ด้วย “อายไลเนอร์สีดำสนิท” เลยค่า เขียนให้ชิดขอบตา เส้นให้คมเข้าไว้ แนะนำว่าสายฝอมักนิยมเขียนตาแบบวิงหาง หรือตวัดหางขึ้น เหมือนแคทอาย เพราะจะทำให้ตายิ่งดูคมเฉี่ยวมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความคมชัดยิ่งขึ้นด้วยการเขียนอินไลเนอร์ เติมช่องว่างเปลือกตาให้เต็ม และเพื่อความต่อเนื่องด้วยการเขียนลงมาที่บริเวณหางตาล่างบางๆ เกลี่ยให้ฟุ้งสักนิด หรือจะใช้อายแชโดว์สีเข้มกรีดบางๆ ให้ชิดหางตาล่าง ให้เส้นตาดูเชื่อมเข้าหากัน แค่นี้ก็ดูสวยคมขึ้นกว่าเดิมแล้ว

 

5. ขนตาเด้งแผ่กระจาย

ทริคแต่งตาสายฝอ ปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งแผ่กระจาย - Flormar (ฟลอร์มาร์)

ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ก็คือ การ “ปัดมาสคาร่า” นั่นเอง สายฝอมักนิยมให้ขนตาดูเด้ง เห็นชัด ดูเป็นแพเรียงเส้นสวย ก่อนปัด อย่าลืมดัดขนตา ก่อนนะ ดัด 3 สเต็ปเลย เริ่มจากโคนขนตา กลางขนตา และปลายขนตา ขนตาจะได้งอนๆ ส่วนการปัดมาสคาร่า แนะนำให้ปัดมาสคาร่า 2 ครั้งขึ้นไป โดยปัดครั้งแรก ทิ้งให้แห้งสักเล็กน้อยก่อน แล้วค่อยปัดซ้ำอีกครั้ง ตอนปัดลองขยับแปรงเล็กน้อยในแนวขวางให้ขนตาแยกเรียงเส้นออกจากกัน ค่อยๆ ปัดดันจากโคนขนตาขึ้นไป จะช่วยให้ขนตาดูงอนเด้งมากขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมปัดขนตาล่างด้วยนะ สำหรับใครที่ขนตาบาง เส้นขนตาน้อย หาไอเทมเสริมอย่าง ขนตาปลอม มาช่วยให้ลุคนี้ดูเพอร์เฟคยิ่งขึ้นไปเลยจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้าง แต่งตาสายฝอที่ดูเหมือนยาก จริงๆ ก็ไม่ยากหรอกเนอะ ลองนำเอาไปทำตามกันดูน้า แต่งบ่อยๆ ต้องทำได้สวยเป๊ะแน่นอน ส่วนสาวคนไหนที่ยังมีไอเทมในการแต่งตาฉบับสายฝอนี้ยังไม่ครบ ตามไปเลือกซื้อเครื่องสำอางฟลอร์มาร์กันต่อได้เลยที่แค็ตตาล็อกมิสทิน และช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee และแอพพลิเคชั่น Yupin มีให้เลือกหลายสี หลายรุ่น รับรองถูกใจสาวๆ ชัวร์!
-- MORE REVIEW --
อยากบอกว่า “ Please, Kiss Me More.” เพราะ kiss กี่ครั้ง สีลิปก็ยังไม่หลุด
New! Flormar Extreme Matte Lipstick ลิปสีใหม่ สวยแซ่บโดนใจ
เปิดวาร์ปไอเท็มเด็ด ผิวโกลว์ฉ่ำ รับซัมเมอร์
รีวิวมาสคาร่าฟลอร์มาร์ 3 รุ่นเด็ด รุ่นไหนที่ใช่ฉัน
ลิปใหม่ Flormar Deluxe Cashmere Lipstick Stylo สวยหรู ดูแพง ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว
5 ทริคแต่งตาสวยคม สไตล์สายฝอ
2 สีใหม่ ลิปสติก Flormar Kiss Me More Lip Tattoo ไม่มีไม่ได้จริงจริ๊ง!
พาส่องยาทาเล็บสุดฮอต สัญชาติอิตาลี Flormar Full Color Nail Enamel

All >>COPYRIGHT © 2019 Better way (Thailand) Co.,Ltd.
All Rights Reserved.